Cách trị hết thâm sau mụn bằng kem đánh răng. Thật hay đùa?

cach-tri-het-tham-sau-mun-bang-kem-danh-rang-co-that-khong

Hôm nay, khi đang lan man tìm kiếm các phương pháp giảm thâm trên da thì mình đã vô tình nhìn thấy chia sẻ về cách trị vết thâm sau mụn bằng kem đánh răng. Bạn có đã từng đọc thông tin về cách làm này chưa?

Kem đánh răng có thể trị vết thâm?

Điều này nghe có vẻ khá lạ nhưng lại có rất nhiều thông tin và một cơ số người đã thử nghiệm. Theo những gì mình đã tìm hiểu, góp nhặt thì kem đánh răng đúng là có khả năng giúp cho vùng da sau mụn của bạn trở nên sáng hơn một cách nhanh chóng. Mình nhấn mạnh rằng là da trở nên sáng màu hơn chứ mình không hoàn toàn khẳng định cách trị vết thâm sau mụn bằng kem đánh răng là hoàn toàn có thật đâu nhé.

Theo các chuyên gia đầu ngành thì kem đánh răng có khả năng làm sạch mảng ố màu trên răng, làm sạch răng bởi trong thành phần của chúng có chứa một số chất có tính tẩy rửa nhưng thành phần không quá mạnh để làm tổn thương đến bề mặt hay cấu trúc của răng.

cach-tri-het-tham-sau-mun-bang-kem-danh-rang-nhu-the-nao

Và dựa vào thông tin đó, mọi người hoàn toàn tin rằng kem đánh rằng có khả năng làm mờ đi vết thâm sau khi mụn trên da. Vậy bạn xem da bạn là một khối cứng như răng? Bạn xem da có cấu tạo giống hệt răng hay sao? Nếu như quan điểm của bạn là quan tâm đến kết quả chứ không để ý mấy đến quá trình thì có lẽ bạn là tín đồ làm đẹp mù quáng mất rồi. Tiếp tục theo dõi bài viết nhé, mình sẽ kể cho bạn nghe một câu chuyện có thật!

Đừng quá vui mừng nếu đã áp dụng thành công

Ngày trước, mình có một người bạn Đại học có khá nhiều mụn. Vào mỗi cuối ngày, cố ấy đều là người ở lại trong nhà vệ sinh của phòng ở Quân sự mà mình cũng có mặt trong đó. Mỗi lần cô ấy bước ra ngoài cả phòng ai cũng cười vì trên mặt chi chít những nốt trắng được chấm đều bởi kem đánh răng. Cả nhóm tụi mình cũng không để ý lắm vì sao bạn ấy lại làm như vậy nữa vì thời sinh viên mà, có mấy khi quan tâm đến việc chăm chút nhan sắc như bây giờ đâu. Vì thế, khi tìm hiểu thông tin về cách trị vết thâm sau mụn bằng kem đánh răng mình đã nghĩ ngay đến cô bạn ấy. Bạn có muốn biết kết quả như thế nào không ?

Da của người bạn ấy rõ ràng là có sự thay đổi rõ rệt mà ai cũng có thể nhìn thấy. Những nốt mụn cũ mau chóng bị lột đi lớp da thâm sậm màu, thậm chí nhìn còn có vẻ sáng hơn bình thường. Tuy nhiên cái kết đó kéo dài không lâu.

Vì tụi mình còn đang trong quá học quân sự, thường xuyên phải thực hành ngoài trời cũng như bạn ấy không có nhiều thời gian để chăm sóc da nên chỉ 1,2 ngày sau đó thì những nơi được thấm kem đánh răng để trị thâm lại trở lại thâm sạm bởi ánh sáng đã kích hoạt sắc tố melanin tại vùng da mỏng ấy khiến chúng trở nên nhạy cảm hơn rất nhiều và đen sạm vô phương cứu chữa.

cach-tri-het-tham-sau-mun-bang-kem-danh-rang

Tuy nhiên, mọi việc không dừng lại ở đó, sau đó cô bạn của mình tiếp tục đến với bác sĩ da liễu thì mới biết rằng da của bạn ấy đang rất yếu bởi thói quen chấm kem đánh răng có chất tẩy mạnh khiến cho da bị bào mòn nhanh. Việc có một số vùng da bị bào mòn quá nhanh sẽ khiến cho toàn bộ da mặt trở nên không đều màu. Và sự việc không dừng lại ở đó, trong quá trình trị mụn mà bạn để da tiếp xúc trực tiếp với những thành phần tẩy mạnh thì chẳng khác nào mọi chuyện giống như bạn sử dụng “kem trộn”.

Tại sao mình lại nói vậy? Vì những dược phẩm mạnh sẽ có tác dụng rất nhanh làm bạn thoả mãn hài lòng với kết quả đó. Nhưng sự tái tạo da tự nhiên lại đi chậm hơn quy trình đó, cho tới khi chúng bắt kịp được thì da bạn đã phải tiếp tục tổn thương.

Và khi bạn đã ham mê với cái đẹp nhanh kia thì bạn vẫn luôn sử dụng đi sử dụng lại bất chấp khi ngừng lại, da của bạn sẽ phản ứng mạnh mẽ hơn vì bạn đã làm tổn thương chúng quá nhiều.

Mình không bài xích việc bạn khôn khéo áp dụng cách trị vết thâm sau mụn bằng kem đánh răng. Mình chỉ mong muốn bạn chịu tìm hiểu nhiều hơn về những phương pháp làm đẹp khiến bạn phụ thuộc nhiều hơn vào hoá phẩm? Có rất nhiều cách làm đẹp tự nhiên lành mạnh! Mình tin rằng, việc làm đẹp thật sự là giải pháp giúp bạn đẹp một cách bền vững mà không cần đến một thành phần được chiết xuất công nghiệp nào khác!

Xem thêm: https://muabộtcámgạo.vn/5-cach-tri-vet-tham-sau-mun-tu-thien-nhien-ban-can-biet/

Trả lời